Warning: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in ..../includes/class_bbcode.php on line 2958
W.
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: W.

 1. #1

  W.  Whether you love him or hate him, there is no question that George W. Bush is one of the most controversial public figures in recent memory. In an unprecedented undertaking, acclaimed director Oliver Stone is bringing the life of our 43rd President to the big screen as only he can. W. takes viewers through Bush’s eventful life — his struggles and triumphs, how he found both his wife and his faith, and of course the critical days leading up to Bush’s decision to invade Iraq.


  • Genre:Comedy
  • Director:Oliver Stone<!-- switch cast on -->
  • Cast:Josh Brolin, James Cromwell, Ellen Burstyn, Elizabeth Banks, Toby Jones
  Bác nào có đi coi về tường thuật lại nghe. Coi bộ hấp dẫn....
  You never know what you can do until you try...

  Đoản Kiếm

 2. #2
  You never know what you can do until you try...

  Đoản Kiếm

 3. #3
  Giới sử học bắt đầu bình luận “triều đại” Tổng thống Bush

  Ngay sau khi có kết quả bầu cử Tổng thống mới, giới sử học Mỹ đã bắt đầu có những nhận định đối với “triều đại” của Tổng thống George W. Bush.
  “2 nhiệm kỳ với đầy rẫy những vấn đề liên quan tới cuộc chiến Iraq, việc giải quyết các cơn bão như Katrina, và các vấn đề khủng hoảng kinh tế, những cụm từ thích hợp để mô tả “triều đại” của Tổng thống George W. Bush là “chưa hoàn hảo”, “tiêu cực” và “thiếu may mắn”, Giáo sư sử học Julian Zelizer thuộc Khoa Sử và Quan hệ quốc tế của trường Đại học Princeton nhận định.

  Nhiều nhà sử học Mỹ cũng có đồng quan điểm với Giáo sư sử học Julian Zelizer. Họ cho rằng chính sách đối ngoại và đối nội của Tổng thống Bush là chưa thực sự thuyết phục và nếu làm tốt hơn, tình hình nước Mỹ có thể đã khác hơn theo chiều hướng tích cực.

  Tuy nhiên, các nhà sử học Mỹ cũng khẳng định rằng, tất cả chỉ là tạm thời và uy tín cũng như nhìn nhận về mỗi vị tổng thống sẽ có thể thay đổi theo thời gian.

  “Chính vì vậy, mọi người cũng không nên tỏ ra quá giận dữ hay trách móc Tổng thống George W. Bush bởi mọi thứ sẽ còn phải chiêm nghiệm và đối chiếu nhiều nữa, nhất là so sánh với những gì mà ông Obama sẽ làm ngay sau đó”, nhà sử học Barbara Kellerman thuộc Đại học Harvard nói.

  Rõ ràng Tổng thống George W. Bush đã không gặp may trong thời gian điều hành đất nước. Những cơn bão kinh hoàng như Katrina, các vấn đề như khủng hoảng tài chính – nhà đất… không phải lúc nào cũng xảy ra. Ông Bush đã phải chiến đấu với những vấn đề đó trong một thế trận mà phần thắng là rất ít”, Giáo sư sử học Douglas Brinkley thuộc Đại học Rice, nhận định.

  Tổng thống George W. Bush là tổng thống thứ 43 của Mỹ. Ông là thành viên của một gia đình danh giá và quyền thế nhất nước Mỹ, Gia tộc Bush. Những chính khách của gia đình này gồm có: ông nội của ông (cố Thượng nghị sĩ Prescott Bush), cha của ông (cựu tổng thống George H. W. Bush), và em của ông (Jeb Bush, cựu thống đốc tiểu bang Florida).

  Trước khi bước vào chính trường rồi đắc cử tổng thống, Bush là một doanh nhân, hoạt động trong lãnh vực dầu mỏ và bóng chày (baseball) chuyên nghiệp.

  Sau đó, George W. Bush đắc cử thống đốc thứ 46 của tiểu bang Texas vào năm 1994. Vào năm 2000 Bush được đảng Cộng hoà chọn làm ứng cử viên tổng thống và đã trở thành ông chủ Tòa Bạch Ốc sau khi đánh bại ứng cử viên Al Gore của đảng Dân chủ trong một cuộc bầu phiếu sít sao và đầy tranh cãi. Năm 2004, Bush tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai sau khi thắng Thượng nghị sĩ John Kerry của tiểu bang Massachusetts.

  Chính sách đối ngoại của Bush được công bố trong chiến dịch tranh cử bao gồm mối quan hệ chặt chẽ hơn với Mỹ La tinh, nhất là Mexico, giảm thiểu sự can thiệp chính trị và quân sự vào nội bộ các nước trong vùng. Sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, chính phủ chú tâm nhiều hơn vào Trung Đông. Ngày 7 tháng 10 năm 2001, gần một tháng sau cuộc tấn công, Mỹ và các nước đồng minh bắt đầu dội bom và tấn công trên bộ vào Afghanistan nhằm lật đổ chế độ Taliban, theo cáo buộc của chính phủ Bush, là đã che chở cho Osama bin Laden. Cuộc chiến này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của quốc tế, và Taliban mau chóng sụp đổ.

  Nhưng trên tất cả, sự kiện đáng nhớ nhất được giới sử học ghi nhận trong triều đại Bush là cuộc chiến Iraq.

 4. #4

  Talking

  nhà sử học Barbara Kellerman
  thuộc Đại học Harvard
  nói,


  nhứt định là phải trúng chốc, trúng y như nghiathuc.com


Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
About us
Xin đón chào bạn đến với trang Web của xứ Quảng, trang web của toàn thể những người con của xứ Quảng lưu lạc trên khắp những nẻo đường năm châu...

Mọi liên lạc xin gởi về => đây